Điện Mặt Trời Hoà Lưới Độc Lập Hoạt Động Thế Nào ?

Điện Mặt Trời Hoà Lưới Độc Lập Hoạt Động Thế Nào ?

Điện năng lượng mặt trời hoà lưới độc lập và nguyên lý hoạt động.

Điện mặt trời hoà lưới độc lập những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thu ánh sáng và tạo ra dòng điện một chiều. Dòng điện này sẽ được bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời nạp vào bình acquy. Tuỳ theo lượng điện của từng dự án, từng gia đình mà dung lượng bình chứa có Ampe khác nhau.

Bộ chuyển đổi điện thông minh (biến tần độc lập) sẽ chuyển dòng điện một chiều từ acquy thành dòng điện xoay chiều (220V) để cung cấp điện cho các thiết bị hoạt động.

Với sơ đồ điện năng lượng hoà lưới độc lập, chi phí bảo trì cao hơn do ta cần “chứa” điện. Việc chứa điện đến nay duy nhất là bình accu.

Mặc dù accu đã có nhiều cải tiến để việc tích điện. Lưu trữ đã được lâu và có độ bền tốt hơn. Nhưng đến nay so với các sơ đồ khác vẫn là tốn kém.

hthl

Sơ đồ hoà lưới độc lập

Điện năng lượng mặt trời hoà lưới độc lập do Solarbrano thiết kế thích hợp với nhu cầu sử dụng điện cho hộ gia đình ở những nơi chưa có điện lưới . Hay nơi chất lượng điện lưới không ổn định. Như ngoài đảo, đặc biệt hệ thống thích hợp để lắp đặt cho tàu thuyền di chuyển trên sông, biển.

Điện năng lượng mặt trời hoà lưới độc lập gồm có 4 thiết bị chính: (1) Tấm pin điện năng lượng mặt trời với chức năng biến đổi quang năng hấp thụ từ mặt trời để biến thành điện năng một chiều DC, (2) Bộ sạc điện (Charge Controller), (3) AC– DC Inverter, chuyển đổi nguồn DC thành nguồn điện AC cung cấp cho thiết bị tiêu thụ và (4) Ắc quy lưu trữ (Battery).

Điện năng lượng mặt trời hoà lưới độc lập là nguồn điện dự phòng.

Điện mặt trời độc lập. Do đặc thù một số nghành cần nguồn điện liên tục. Nghành nuôi trồng thuỷ sản, nghành trồng rừng, hay trồng rat sạch cần nguồn điện liên tục và ổn định để khi mất nguồn điện lưới ta có nguồn điện dự trữ để sử dụng ngay. Nếu không có có thể gây thiệt hại như chết tôm cá, hay nhà nghỉ khách sạn cao cấp để phục vụ du lịch….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *